Nội quy Thư viện

18 tháng 10, 2013
Bạn đọc tham gia tìm kiếm khai thác thông tin và tài liệu của Thư viện phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định sau:

Điều 1: Bạn đọc đến thư viện phải có thẻ sinh viên/ thẻ viên chức (Bạn đọc không thuộc Đại học Lâm nghiệp phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ), phải xuất trình và gửi thẻ đúng nơi quy định; Không mượn Thẻ của người khác

Điều 2: Không mang tài liệu, vật dụng cá nhân vào thư viện (gửi đồ trước khi vào thư viện). Sách của cá nhân mang vào, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 3: Sách, báo, tài liệu tại kho mở chỉ đọc tại chỗ, không được tự ý mang ra khỏi Thư viện khi chưa làm thủ tục mượn trả;

Điều 4: Giữ gìn trật tự kho sách tự chọn, không làm đổ sách hoặc xáo trộn trật tự kho sách. Sách đọc xong phải để vào đúng nơi quy định.

Điều 5: Bạn đọc cần sao chụp tài liệu, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 6: Khi dùng máy tính phải giữ gìn các thiết bị, không tự ý sửa đổi hay cài đặt chương trình trong máy tính. Không chơi game, xem phim hoặc truy cập các trang web thiếu lành mạnh (kể cả trên máy tính xách tay của sinh viên).

Điều 7: Bảo quản tốt tài liệu khi sử dụng; không xé, cắt, ghi chép vào tài liệu. Mọi trường hợp làm biến dạng tài liệu (gạch, xoá, viết, vẽ, nhàu rách …) đều phải bồi thường thiệt hại, mức bồi thường tuỳ theo giá trị tài liệu mà thư viện quy định;

Điều 8: Thực hiện nếp sống văn minh, ăn mặc gọn gàng, không nói chuyện riêng, không làm ồn, để vật dụng cá nhân vào đúng chỗ quy định. Không tự ý di chuyển tài sản của Thư viện.

Điều 9: Không viết vẽ, làm bẩn lên tường và các vật dụng trong thư viện. Không hút thuốc, nhai kẹo cao su, vứt rác bừa bãi và tắt âm thanh các thiết bị nghe nhìn (điện thoại di động, máy tính xách tay …).

Điều 10: Mọi vi phạm các điều kể trên sẽ bị xử phạt theo quy định của Thư viện.

Yêu cầu Bạn đọc chấp hành tốt nội qui này. Sự cộng tác của Bạn đọc sẽ giúp cho công tác phục vụ của Thư viện được tốt hơn, góp phần xây dựng Thư viện trở thành môi trường văn hoá và hiện đại.


Chia sẻ