Chào mừng đến với Cổng thông tin Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp

Phương pháp tìm tin trên Internet

23 tháng 5, 2013

 

Lượng thông tin trên Internet khổng lồ. Vậy làm cách nào để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn tìm được những thông tin có giá trị, phù hợp với yêu cầu cụ thể của cá nhân? Câu trả lời: người dùng cần có kỹ năng và một số mẹo tìm tin. Chúng tôi sưu tầm một số hướng dẫn được biên soạn tốt để giúp bạn đọc nhanh chóng học được cách tìm tin hiệu quả.

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM TRÊN INTERNET (TIÊNG VIỆT)

Tìm kiếm trên Internet

Giới thiệu về Internet và những công cụ tìm kiếm quen thuộc, dễ sử dụng kèm theo một số mẹo, phù hợp cho người mới bắt đầu.

Xem chi tiết

Tìm kiếm thông tin trên Internet bằng Google

Một điều chắc chắn rằng bạn một khi đã truy cập web, bạn đã từng sử dụng Google. Thậm chí, mỗi ngày bạn vào Google nhiều lần để tìm kiếm nhiều loại thông tin khác nhau phục vụ cho học tập, công việc, giải trí. Nhưng liệu bạn có chắc rằng bạn đã khai thác sức mạnh Google một cách thích đáng hay chưa?

"Cách tìm kiếm thông tin trên Internet bằng Google" là một tài liệu thích hợp với những minh họa cụ thể giúp bạn sử dụng Google thú vị, hiệu quả hơn.

Xem chi tiết

HƯỚNG DẪN TÌM KIÊM TRÊN INTERNET (TIẾNG ANH)

Hướng dẫn căn bản về tìm kiếm trên Internet của Thư viện Đại học South Carolina

Được tổ chức theo các lesson, gồm 20 lesson bao gồm cả bài tập để kiểm tra. Một điều thú vị đó là người đọc không nhất thiết phải đọc liên tục 20 lesson mà có thể nhảy vào đọc các lesson yêu thích trước, giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả trong cách tiếp cận.

Nếu người dùng chỉ muốn tham khảo các mẹo tìm kiếm có thể nhảy trực tiếp đến lesson 7.

Xem chi tiết

Hướng dẫn  tìm kiếm Internet của Thư viện UC Berkeley Library

Hướng dẫn này thể hiện nội dung của các cuộc hội thảo tìm kiếm web trước đây được cung cấp bởi Thư viện UC Berkeley. Thư viện UC Berkeley "Research-quality Web Searching" để phản ánh niềm tin của họ rằng có rất nhiều tài liệu tuyệt vời trên Web - nguồn chính, thư mục chuyên ngành và cơ sở dữ liệu, thông tin thống kê, các trang web giáo dục ở nhiều cấp độ, chính sách, ý ​​kiến ​​của tất cả các loại , và nhiều hơn nữa - và các công cụ cho việc tìm kiếm nó đang dần cải thiện.

Xem chi tiết


Chia sẻ