Chào mừng đến với Cổng thông tin Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp

Hướng dẫn tra cứu - khai thác tài liệu in & điện tử

23 tháng 3, 2021

1.Tra cứu tài liệu in có tại thư viện

  Trang tra cứu OPAC của Thư viện sẽ hỗ trợ bạn đọc tìm kiếm và định vị loại tài liệu bạn cần. Cho biết các ấn phẩm mới của Thư viện. Ngoài ra, qua trang tra cứu này, bạn đọc có thể kiểm tra về tình trạng mượn của bản thân mình như: các thông tin về thời hạn sử dụng thẻ đọc, danh sách những ấn phẩm mà bạn đang mượn, những ấn phẩm mượn đã quá hạn, những ấn phẩm mà bạn đang quan tâm tìm kiếm, đang chờ được mượn, ….
Cho phép bạn đọc có thể giao tiếp với Thư viện: đóng góp các ý kiến, nhận xét, gửi các khiếu nại cho Thư viện.

  Xem hướng dẫn chi tiết tra cứu tài liệu in.

2. Tra cứu tài liệu trên trang Thư viện số Trường Đại học Lâm nghiệp

    Tổng hợp các giáo trình, bài giảng, khóa luận, luận án, luận văn, tạp chí chuyên ngành lâm nghiệp,... một số tài liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau (Internet, chia sẻ từ tác giả, chia sẻ từ bạn đọc, chia sẻ từ các tổ chức…). Được số hóa nhằm phục vụ công tác đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho cán bộ, giảng viên, NCS, học viên cao học, sinh viên và học sinh. Các tài liệu được tổ chức thành những bộ sưu tập theo chuẩn phân loại DDC 14, bạn đọc sẽ được sử dụng các tiện ích tìm kiếm nhanh nhất hoặc sử dụng chức năng duyệt tài liệu theo từng chủ đề, tác giả, năm xuất bản… để tìm kiếm tài liệu.

  Xem Hướng dẫn tìm và khai thác tài liệu trên Trang Thư viện số Trường Đại học Lâm nghiệp

3. Cơ sở dữ liệu online Proquest Central

     Là nguồn cơ sở dữ liệu online do Nhà trường mua, Proquest Central là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…

  Xem hướng dẫn chi tiết tra cứu và khai thác csdl Proquest Central


Chia sẻ