Chào mừng đến với Cổng thông tin Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp

Thư viện chú trọng công tác bổ sung, phát triển nguồn tài liệu số phục vụ công tác đào tạo

16 tháng 2, 2023
Sáng ngày 16/02/2023, Đoàn công tác của Nhà xuất bản CABI đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp về nhu cầu và thế mạnh của mỗi bên, đồng thời chia sẻ về các hoạt động tiềm năng trong hợp tác, trao đổi, hỗ trợ Nhà trường trong thời gian tới.

Về phía đoàn công tác của Nhà xuất bản CABI có Bà Lai Wai Ching; Giám đốc kinh doanh  khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có Ông Trần Ngọc Thể - Giám đốc Thư viện; Bà Phạm Lê Hoa - Phó Giám đốc; Tổ trưởng các tổ công tác chuyên môn và một số cán bộ Thư viện.

Tại buổi làm việc, Ông Trần Ngọc Thể thay mặt Ban Giám đốc Thư viện đã giới thiệu tổng quan về Nhà trường; Thư viện, các ngành đào tạo, tầm quan trọng của việc bổ sung tài liệu nói chung và các bộ CSDL nói riêng phục vụ công tác đào tạo của Trường. Ông cũng cảm ơn và đánh giá cao về gói CSDL được Nhà xuất bản CABI giới thiệu và cung cấp cho dùng thử trong năm 2020 là rất phù hợp với các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường.

Về phía Nhà xuất bản CABI, Bà Lai Wai Ching đã giới thiệu và chia sẻ các hoạt động nổi bật của CABI tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam, đặc biệt những thay đổi, tái cấu trúc hệ thống CSDL theo hướng thân thiện, tiện ích và phục vụ cộng đồng. Đặc biệt bà giới thiệu về các ấn phẩm của CABI cùng các tiện ích như: các bộ CSDL, các dịch vụ hỗ trợ, các bộ CSDL mua quyền truy cập, các bộ CSDL miễn phí… có liên quan đối với các ngành, nhóm ngành đào tạo của Trường.

Tiếp lời bà Lai Wai Ching, ông Trần Ngọc Thể chia sẻ với đại diện của CABI về định hướng chung của Trường và Thư viện trong công tác bổ sung nguồn tài liệu giai đoạn tới và đặc biệt mong muốn Nhà xuất bản CABI tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ các bộ CSDL hiện có nhất là những CSDL truy cập mở. Đối với các bộ CSDL có phí, tài liệu xám, tình huống thực tế, bách khoa toàn thư…, Ông mong muốn phía Nhà xuất bản CABI tiếp tục chia sẻ các bộ CSDL theo từng nhóm chủ đề/ lĩnh vực, theo giai đoạn để phía Trường có những đánh giá nhu cầu, hiệu quả làm cơ sở đề xuất bổ sung. Ông Thể cũng đề xuất và gửi gắm một niềm tin về triển vọng hợp tác thân thiện, cởi mở, chia sẻ từ phía Nhà xuất bản CABI trong năm 2023 này và các năm tiếp theo vì mục tiêu đào tạo, nghiên cứu và phát triển cộng đồng của mỗi bên.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Chia sẻ