Chào mừng đến với Cổng thông tin Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

19 tháng 3, 2019
Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục

Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/3/2019 Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019. Thực hiện chủ trương của Nhà trường, toàn thể cán bộ viên chức nói chung và CBVC Thư viện nói riêng đã tích cực hưởng ứng và tham gia Tết trồng cây trong khuôn viên của Trường.

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, không chỉ góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan Trường, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, giữ gìn cảnh quan môi trường của học sinh sinh viên, … mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu.

Phong trào "Tết trồng cây" đã dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ viên chức và học sinh sinh viên nói riêng; là hoạt động thường niên được toàn thể CBVC trong Trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Một số hình ảnh trồng cây của tập thể CBVC Thư viện​

 


Chia sẻ